10 แข้งดัง ที่อาจจะเล่นฟุตบอลโลกครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย!!

10 แข้งดัง ที่อาจจะเล่นฟุตบอลโลกครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย

10 แข้งดัง ที่อาจจะเล่นฟุตบอลโลกครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย

ฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย กำลังจะเปิดฉากขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ ซึ่งใครที่อยากทราบผลการแข่งขันของทีมต่างๆก็สามารถเข้าไปอัพเดทกันได้ที่ www.shotongoal.com/ผลบอล/ และอาจจะเป็นฟุตบอลโลกครั้งสุดท้ายของนักเตะชื่อดังหลายคน เพราะอายุอานามของแต่ละคนที่มากขึ้น และนี่คือ 10 ผู้เล่นที่คาดว่าจะได้เห็นพวกเขาลงเล่นฟุตบอลโลกครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย จะมีใครบ้างนั้น วันนี้ทีมงาน www.shotongoal.com ได้รวบรวมผู้เล่นทั้ง 10 คน มาไว้ที่นี่แล้วครับ

อันดับที่ 10. บรูโน่ อัลเวส

 

บรูโน่ อัลเวส

บรูโน่ อัลเวส

กองหลังตัวเก๋าจากโปรตุเกส ที่อายุปีนี้ก็ปาเข้าไปแล้ว 36 ปี ถึงแม้ว่าอายุของ อัลเวส จะมากเท่าไหร่ แต่ประสบการณ์ของเขายังช่วยทีมได้อยู่เสมอ ดูได้จากการพาบ้านเกิดคว้าแชมป์ยูโรเมื่อ 2 ปีที่แล้ว แต่ฟุตบอลโลกครั้งนี้อาจจะเป็นครั้งสุดท้ายในชีวิตของเขาก็ได้

อันดับที่ 9. ดิเอโก้ โกดิน

ดิเอโก้ โกดิน

ดิเอโก้ โกดิน

หนึ่งในขุนพลชุดคว้าอันดับที่ 4 ในฟุตบอลโลก 2010 มาวันนี้ โกดิน ในวัย 32 ปี อาจจะลงเล่นในฟุตบอลโลกครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย และเขาก็คงจะทุ่มเทให้กับทัวร์นาเม้นต์นี้เต็มที่อย่างแน่นอน

อันดับที่ 8. ทิม เคฮิลล์

ทิม เคฮิลล์

ทิม เคฮิลล์

ตำนานทีมชาติออสเตรเลีย และเป็นความหวังของคนทั้งประเทศ แต่บอลโลกครั้งนี้ เคฮิลล์ อายุปาเข้าไป 38 ปีแล้ว คาดว่าครั้งนี้จะเป็นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายของเขา

อันดับที่ 7. เปเป้

 

เปเป้

เปเป้

กองหลังขาโหดรายนี้อายุปีนี้ก็ 35 ปีแล้ว อีก 4 ปีข้างหน้าเขาคงจะอายุ 39 ปี ซึ่งมันเป็นไปได้ยากมาก ที่เขาจะได้ติดทีมชาติไปฟุตบอลโลกในครั้งต่อไป

อันดับที่ 6. ฮาเวียร์ มาสเคราโน่

ฮาเวียร์ มาสเคราโน่

ฮาเวียร์ มาสเคราโน่

ด้วยวัย 33 ปี เขายังเป็นกำลังหลักในแนวรับชุดนี้ของอาร์เจนติน่า แต่ถ้าฟุตบอลโลกในรอบหน้า อายุของเขาก็เกือบจะแตะเลข 4 และตอนนี้เขาก็อยู่ในช่วงเริ่มโรยรา บอลโลกครั้งนี้คงจะเป็นครั้งสุดท้ายในอาชีพของเขา

อันดับที่ 5. แว็งซ็องต์ ก็องปานี

แว็งซ็องต์ ก็องปานี

แว็งซ็องต์ ก็องปานี

ถึงอายุจะเพียงแค่ 32 ปีเท่านั้น แต่ ก็องปานี ต้องตกอยู่ในสภาพที่ร่างกายไม่เอื้ออำนวยซักเท่าไหร่ เห็นได้จากในระยะหลังหลุดจากการเป็นตัวจริงให้กับแมนฯ ซิตี้ อยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่คอยรบกวน คาดว่าฟุตบอลโลกครั้งนี้จบ เขาอาจจะประกาศอำลาทีมชาติก็เป็นไปได้

อันดับที่ 4. ลูก้า โมดริช

ลูก้า โมดริช

ลูก้า โมดริช

เป็นตัวหลักของทัพโครแอตมาตลอดตั้งแต่ปี 2006 แต่ด้วยวัย 32 ปีที่มากขึ้นกว่าแต่ก่อน ฟุตบอลโลกครั้งนี้ก็อาจจะเป็นเวทีฟุตบอลโลกครั้งสุดท้าย ของห้องเครื่องจากเรอัล มาดริด ก็เป็นได้

อันดับที่ 3. ติอาโก้ ซิลวา

ติอาโก้ ซิลวา

ติอาโก้ ซิลวา

ซิลวา เป็นหนึ่งคนที่อายุมากถึง 33 ปีในตอนนี้ และฟุตบอลโลกครั้งนี้อาจจะถึงเวลาที่เหมาะสมของเขาแล้ว ที่จะเป็นเวทีส่งท้าย ในบั้นปลายอาชีพค้าแข้งของเขา

อันดับที่ 2. อันเดรส อิเนียสต้า

อันเดรส อิเนียสต้า

อันเดรส อิเนียสต้า

พึ่งจะอำลาบาร์เซโลน่าไปซบทีม วิสเซล โกเบ ของญี่ปุ่น ด้วยวัย 34 ปี ในฟุตบอลโลกครั้งนี้ อิเนียสต้า ก็รู้ถึงขีดจำกัดอายุของตัวเองดี ว่านี้คงจะเป็นฟุตบอลโลกครั้งสุดท้ายของเขา

อันดับที่ 1. เซร์ฆิโอ รามอส

เซร์ฆิโอ รามอส

เซร์ฆิโอ รามอส

รามอส ผ่านฟุตบอลโลกมาสามสมัยแล้ว และเป็นกำลังหลักของทีมมาโดยตลอด ถึงแม้ว่าอายุของเขาพึ่งจะ 32 เอง แต่ถ้าเขาไม่อำลาทีมชาติหลังจากจบฟุตบอลโลกครั้งนี้ ช่วงเวลาในการเล่นให้เรอัล มาดริด ก็คงจะน้อยลงไปด้วย เพราะว่าถ้าเขาประกาศอำลาทีมชาติตอนนี้ รามอสก็จะได้มีเวลาให้กับราชันชุดขาวมากขึ้นนั่นเอง และอาจจะเป็นไปได้ว่าฟุตบอลโลกครั้งนี้ คงเป็นครั้งสุดท้ายของเขา

และนี่คือทั้ง 10 ผู้เล่น ที่อาจจะเห็นพวกเขาลงเล่นในฟุตบอลโลกครั้งนี้ เป็นครั้งสุดท้าย เพราะร่างกายและอายุที่เพิ่มมากขึ้นทุกวัน หากพวกเขาอยากยืดอายุการค้าแข้งออกไป พวกเขาก็คงจะต้องโบกมือลาทีมชาติ เพื่อเพิ่มระยะเวลาในการค้าแข้งของตัวเองให้กับสโมสร หากท่านผู้อ่านอยากทราบว่า แข้ง 10 คนนี้จะลงเตะกันวันไหนบ้าง ท่านผู้อ่านก็สามารถเข้าไปเช็คของมูลตารางการแข่งขันของแต่ละคนได้ที่ www.shotongoal.com/ตารางบอล/ ได้เลยนะครับ

-------------- advertisements --------------

-------------- advertisements --------------

Comments

Scroll To Top